วันอังคารที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2554

เค้กพม่า


เค้กมะม่วง

ส่วนประกอบ :
นม 2 ถ้วยตวง
ไข่ 2 ฟอง
น้ำตาล ½ ถ้วยตวง
วุ้น 1 ถ้วย
เนื้อมะม่วง 1 ½ ถึง 2 ถ้วยตวง
น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
ครีม 1 ถ้วยตวง
ขั้นตอน :
1.ใส่นมในกระทะ ต้มไว้
2.ตีไข่แยกไข่แดงกับ น้ำตาลครึ่งหนึ่งลงในชาม
3.เทนมร้อนน้อยลงบนไข่แดง กวนตลอดเวลาแล้วใส่กลับไปในกระทะ คนตลอดเวลา อย่าให้จับเป็นก้อน
4.ปิดไฟ ให้กวนจนค่อนข้างเย็น
5.เทลงในถาดแช่แข็งและแช่ แข็งจนอ่อน
6.นำวุ้นไปต้มน้ำเพื่อละลายวุ้น ผัดกับเนื้อมะม่วง
7.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองใส่ น้ำตาลที่เหลือและตีจน นุ่มและเงางาม
8.คัสตาร์ดแช่แข็งขูดครึ่งหนึ่งลงในชาม ตีให้เข้ากัน เทใส่หน้าขนม เอาไปแช่เย็นจะอร่อยยิ่งขึ้น

ที่มา : http://mekongcuisine.wordpress.com/2011/03/13/%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%B0%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%87/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น